Bí quyết giảm stress và tự tin trong cuộc sống

 

Mỗi người trong chúng ta đều từng đối mặt với những áp lực trong cuộc sống đến từ công việc, hay gia đình .v.v.. đôi khi những vấn đề đó khiến bạn không khỏi căng thẳng và luôn trong trạng thái mệt mỏi, tinh thần cũng như năng lực làm việc giảm sút. Đây là lúc bạn cần tìm cách giải phóng , refresh một cách nhanh chóng để sống tự tin và yêu đời hơn. Sau đây là những phương pháp rất hữu hiệu cho bạn để có một ngày vui vẻ và thoải mái.

  • Xem video hài

Tạm xa rời một chút công việc và lo toan, việc bạn cần làm là bật một trang fanpage hài, lướt youtube hoặc best vines v.v… xem và cười sảng khoái với những clip hài vui nhộn nhất. Theo những nghiên cứu của các nhà khoa học tại đại học Standford – Mỹ thì việc cười sảng khoái khiến não tiết ra chất dopamine (giống như một loại thuốc an thần tự nhiên vậy) khiến não bộ thư giãn hơn, ngủ ngon hơn và giải tỏa tâm lý.

  • Niềm vui từ ăn uống

Sau những giờ phút căng thẳng bạn nên vào bếp cùng gia đình và nấu những món đặc biệt mới lạ. Hay đi ăn những món bạn thích nhất. Nhờ đó những trạng thái tiêu cực sẽ dần tiêu tan.

Nấu ăn là một cách thư giãn hữu hiệu
Nấu ăn là một cách thư giãn hữu hiệu
  • Mua sắm

Giành thời gian mua sắm những món đồ mới mà bạn ưa thích là một cách phù hợp song việc giành tiền cho một bữa tối, buổi diễn đặc biệt, xem phim, hay tham quan, đi chơi ngắn mới là phương pháp hiệu quả. Nó cho bạn những trải nghiệm mới lạ và thoát ra khỏi những khuôn mẫu gò bó thường ngày.

  • Luôn mỉm cười lạc quan

Có thể việc mỉm cười những khi khó khăn và tiêu cực ập đến là hơi “bất thường” một chút. Song nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, những thay đổi trên khuôn mặt cũng tác động lên cảm xúc, gọi là hiệu ứng “đánh phấn”. Nụ cười của bạn sẽ như là sự tự động viên và tăng thêm nghị lực giúp bản thân đương đầu với khó khăn.

Nụ cười luôn là thứ năng lượng hữu ích cho bạn

  • Tránh khỏi nơi đông đúc

Đôi lúc hãy rời xa những chốn đông đúc căng thẳng và ồn ào hằng ngày, về quê hay đơn giản là về mái nhà yên tĩnh của bạn, chọn cho mình không gian riêng và thả mình thư giãn trên ghế tựa. Thư giãn tâm hồn và quên đi mọi lo toan , chỉ nghĩ về những điều vui vẻ , những kế hoạch thư giãn sắp tới.

  • Chuyện trò và tán gẫu

“Tám” với bạn bè cũng là cách giảm tải căng thẳng hữu hiệu
“Tám” với bạn bè cũng là cách giảm tải căng thẳng hữu hiệu

Tranh thủ thời gian rảnh rỗi để họp mặt và “tám” thả ga với lũ bạn lâu ngày không gặp, thoải mái chia sẻ những vấn đề trong cuộc sống cũng là cách tốt để bạn giải tỏa căng thẳng, nhận được nhiều lời khuyên hữu ích cũng như siết chặt các mối quan hệ.

Hoặc đơn giản là trò chuyện , hỏi thăm anh em , hàng xóm, những người xung quanh. Việc tạo cho bản thân mình thói quen hòa đồng và trò chuyện cởi mở sẽ giúp bạn không còn cảm thấy áp lực cũng như căng thẳng trong mọi tình huống.

  • Làm việc thiện

Những người tham gia nhiều việc công đức và thiện nguyện sẽ có tâm hồn thanh thản và đời sống viên mãn hơn, tin tưởng vào bản thân hơn.

Qua việc làm từ thiện, bạn cũng hiểu được những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình và có cái nhìn tích cực, cũng như trân trọng  và cố gắng hơn với cuộc sống của bản thân. Tùy vào khả năng của bản thân mà làm việc thiện, đôi khi những việc tốt dù là nhỏ nhất cũng đáng quý với người khác và giúp ích cho tinh thần của bạn rất nhiều.

Hi vọng bạn có những giờ phút vui vẻ trong cuộc sống , tràn đầy năng lượng để học tập và làm việc một cách hiệu quả nhất!