Cách xử lý nguồn nước bị nhiễm phèn nặng

Sử dụng nguồn  day chuyen loc nuoc  nước đã bị nhiễm phèn luôn mang lại cho chúng ta những hệ lụy khôn lường. Chính bởi vậy các cách xử lý nước nhiễm phèn nặng sẽ giúp người dân thoát khỏi vấn đề nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng.

MLN

Xử lý nguồn nước nhiễm phèn nặng bằng thiết bị máy lọc nước

Theo Tổng cục môi trường – Bộ Tài nguyên & Môi trường thì ở nước ta thì nước ngầm chiếm khoảng 35% cho đến 40% tổng lượng nước sinh hoạt của người dân hàng ngày. Do ở các địa hình nên nước ngầm phân bổ khá đều dọc khắp ba miền đất nước ta. Cụ thể hiện nay có khoảng hơn 300 các nhà máy có sử dụng nước ngầm để biến nguồn tài nguyên này thành các sản phẩm phục vụ cho cuộc sống của con người chúng ta.

Cùng với đó còn có vô vàn những giếng đào hay giếng khoan tự phát của người dân ở khắp mọi nươi. Tuy nhiên theo các chuyên gia môi trường nước ngầm ở Việt Nam đang bị xâm hại bởi các hóa chất độc hại từ các nhà máy xí nghiệp & cả khu dân cư thải ra hàng ngày. Vì vậy mà tình trạng nước nhiễm phèn nặng đang tăng lên ở mức báo động nghiêm trọng.

Những làng ung thư hay làng bệnh tật có lẽ không còn là cụm từ xa lạ ở Việt Nam trong mấy năm gần đây khi mà ở nhiều khu dân cư và người dân đổ bệnh hàng loạt do dùng phải nguồn nước nhiễm phèn nặng. Theo thông tin từ nhiều tài liệu khoa học thì nước nhiễm phèn rất có hại cho con người khi sử dụng nó để ăn uống hoặc tắm giặt,…Cụ thể là những tế bào da sẽ bị khô phồng hay bong tróc và lâu ngày có nguy cơ cao dẫn đến ung thư da còn khi sử dụng nước này trong ăn uống sẽ dễ mắc những bệnh đường ruột và thậm chí là ung thư dạ dày và ung thư gan,…

Dù đã biết nước nhiễm phèn vô cùng nguy hại thế nhưng nhiều nơi người dân vẫn phải sử dụng vì ko có nguồn nướ sạch để thay thế. Bởi vậy để đảm bảo cho sức khỏe chúng ta cần xử lý tốt nguồn nước này trước khi sử dụng bằng các  lọc nước giếng khoan.

Bên trong các hệ thống lọc nước tiên tiến này chứa những vật liệu chuyên khử thành phần sắt hoặc mangan, … Chúng sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng phèn & chỉ tiêu đáng kể khác trong nước. Vật liệu lọc như cát mangan hay đá birm và hạt nhựa trao đổi ion,…. được người dân chuộng nhất & giá thánh có thể phù hợp với mức sống của nhiều gia đình. Tùy theo công suất & tính chất của nước mà tìm chọn hệ thống xử lý hoặc Máy lọc nước phèn cho phù hợp nhưng lại mang lại hiệu quả & tiết kiệm.