Câu đố  giúp trẻ phát triển trí não.

Những năm tháng đầu đời của trẻ nhỏ, kích thích sự phát triển trí não trẻ là một trong những điều mà các bậc phụ huynh nên làm và cần phải làm thường xuyên. Môi trường mới, trẻ sẽ rất thích học hỏi các điều mới lạ, và mỗi lần trẻ đặt câu hỏi, chính là một lần trẻ khám phá thế giới, tại sao, bố mẹ trẻ lại không đặt những câu đố để kích thích trẻ phát triển nhỉ?

 

Câu đố vui dân gian

 

Những câu đố, nên bắt đầu từ mức độ dễ, đố trẻ những thứ mà trẻ đã biết để kiểm tra độ ghi nhớ của trẻ với những cảnh vật mà trẻ vừa được khám phá. Bố mẹ trẻ phải thường xuyên kích thích phát triển trong những năm tháng mà trẻ tìm hiểu thế giới xung quanh qua tranh ảnh, tivi, và các địa điểm vui chơi giải trí lớn.

Trẻ sẽ thông minh và ham học hỏi, khám phá thể giới khi trẻ thực sự được giải đáp các thắc mắc của mình thông qua các câu hỏi và các câu đố vui của bố mẹ. Nên cho trẻ xem các chương trình đố vui phát sóng trên tivi hoặc kênh youtube của mạng internet. Chính những chương trình đố vui như thế này, vừa là điều kiện để các bé có thể suy ngẫm về thế giới, đồng thời là cách giúp các bé được giải trí thông qua các nhân vật hoạt hình có trong các câu đố vui

Đến giai đoạn, trẻ bước vào học lớp 1. Môi trường giáo dục mới sẽ giúp trẻ phát triển tốt hơn với điều kiện là trẻ đã có những kiến thức về thế giới xung quanh từ sớm. Nếu bước vào lớp 1, trẻ vẫn chưa có được những kiến thức, những hiểu biết về tự nhiên- xã hội, sẽ rất vất vả để phát triển trẻ thành một học sinh giỏi ngay lập tức. Vì vậy, bố mẹ của trẻ, nên cho trẻ đến vườn trẻ đúng với độ tuổi của trẻ và quan trọng hơn hết là các bố mẹ phải luôn luôn bên trẻ, giải đáp hoặc dạy cho trẻ bất cứ mọi điều mà trẻ con cần để phát triển trí não.

Một số câu đố vui dành cho trẻ được in thành sách, nếu các bố mẹ chưa có kinh nghiệm hãy mua nó nhanh để biết nhé!

Chúc các bố mẹ thành công với phương pháp này!