Chung cư Hòa Bình Green, tôn trọng nhu cầm tâm linh của khách hàng

Không chỉ tạo ra không gian tâm linh cho cư dân bằng việc xây dựng ngôi chùa trên tầng thượng của khu chung cư. Mà căn hộ cho thuê Hòa Bình Green city còn đáp ứng yêu cầu thiết kế khu vực tâm lnh thờ cúng tổ tiên ngay trong chính căn hộ của khách hàng.

 

Thiết kế khu tâm kinh ngay tại căn hộ chung cư

ban-tho-hoa-binh-green-city

Người ta thường nói, tín bằng cái tâm, lòng trong như nước thì tâm sẽ sáng. Nhưng đối với các khu vực chung cư thường ít gần các đền thờ, chùa chiền. Hiểu được tâm lý uống nước nhớ nguồn, thờ phụng tổ tiên của người Việt nên dự án chung cư Hòa Bình green city đã đặc biệt xây dựng các không gian thờ cũng theo nhu cầu của khách hàn ngay tại căn hộ chung cư cho thuê của họ.

Phòng thờ thường nhỏ hơn các phòng còn lại và khá kín nên Hòa Bình green đã thiết kế sao cho phù hợp nhất với tổng thể không gian căn nhà. Thiết kế bàn thờ Phật để phục vụ đam mê sưu tập những kỷ vật phật giáo của người lớn tuổi trong gia đình. Tại đây, chủ nhà có thể cúng cũng có thể thưởng thức không gian tâm linh với bộ sưu tậm tượng phật. Rất phù hợp cho những người ngồi thiền, tu tâm.

 

Thiết kế không gian thờ hoàn hảo

 

Bàn thờ được xây dựng theo hình thức vuông vắn với tường nhà. Vách tường không có cử sổ. Thay vì sử dụng sơn tường bình thường, tại không gian thờ cúng các mảng tường được gián bằng giấy hoa văn sần hạt cát, nhẹ nhàng nhưng đậm tình cảm và ấm cúng, hơn nữa còn tạo cảm giác tập trung cho gia chủ mỗi khi thờ phụng.

can-ho-green-city

Bàn thờ được làm bằng chất liệu gỗ thịt được vào trang trí và đồ đạc với những tông màu khác tránh gây nhàm chán cho chủ nhà. Tùy thuộc vào tông màu chủ nhà lựa chon để thiết kế. Không gian thờ cũng tạo ra điểm nhấn nổi bật cho cả căn hộ chung cư.

Bàn thờ thường được làm bằng Gỗ Mít và có ba phần chính  gồm hai mảng hoa văn hỷ hà cách điệu dưới chân, tạo nên một mặt bằng lớn cho chủ nhà có thể bày biện những kỷ vật phật giáo đã từng sưu tập. Phần thứ hai là sập bé đặt trước bàn thờ phật, đây là phần thiết kế để tôn nghiêm cho 3 phần thân, đế, mai của nguyên lý kiến trúc và cũng là phần ciw bàn tam tài là thiên địa nhân.

Với phòng thờ như vậy, chủ nhà có thể thoải mái ngồi tụng kinh niệm phật. Những ngày lễ, không gian rộng sẽ giúp nhà chủ bày biện đồ lễ được thoải mái và không ảnh hưởng đến hoạt động của các khu vực khác trong gia đình.