Hoàn chỉnh tác phẩm quảng cáo truyền hình

Khi món ăn của bạn đã xong nhưng như vậy vẫn chưa đủ mà bạn còn cần phải trình bày nó vào bát hoặc đĩa để tạo nên ấn tượng cho món ăn của mình.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

Một điều cần tránh nhất với 1 nhà biên kịch phim quảng cáo truyền hình là đưa ra  làm phim quảng cáo một nồi thức ăn & nói với đạo diễn rằng hãy tự kiếm cái để xúc ra nha. Như vậy là bạn chưa hoàn thành công việc, bởi bạn chỉ hoàn thành công việc sáng tác của mình khi đã viết ra trọn vẹn câu chuyện trọn vẹn những gì bạn muốn nói muốn thể hiện. Bạn cần phải hoàn thành tất cả trước khi đóng nó thành 1 tập thở phào nhẹ nhõm & hồi hộp hy vọng bộ phim của bạn sẽ ra mắt thật nhanh. Điều đó cũng như bạn sắp mâm bát & đặt thức ăn của mình vào đĩa theo lối trình bày tạo ra sự hấp dẫn nhất của món ăn vậy.

Một kịch bản quảng cáo truyền hình hoàn chỉnh  làm phim doanh nghiệp nghĩa là nó phải có mở đầu có kết thúc và có quá trình diễn tiến cũng như có một mô hình mà bạn có thể vạch rõ ra được các phân đoạn của câu chuyện. Câu truyện của bạn muốn truyền tải đến người xem cần phải được phân đoạn rõ ràng để những thành viên trong ê kip có thể hình dung ra diễn biến của câu truyện cũng như tính cách của các nhân vật trong câu chuyện ấy.

Theo nhà biên kịch Abrams thì lời khen ngợi tốt nhất mà ông nhận được là khi ông đọc kịch bản của người khác tôi có thể nhìn thấy nó. Do vậy người ta chỉ có thể nhìn thấy kịch bản của bạn khi bạn đã biến nó thành 1 thế giới nguyên vẹn hay 1 thế giới để tất cả người dựng phim từ kịch bản ấy đều có thể yên tâm 1 điều rằng là họ đang đi đúng hướng. Còn 1 điều bạn cần phải làm mà trong thuật ngữ của giới biên kịch là pitching, đó là công việc tóm tắt gói gọn tất cả kịch bản của bạn chỉ trong 1 hai câu ngắn gọn.

Bạn hãy cố để đạt được thành quả tốt nhất trước khi nói rằng tôi đã viết xong! Nếu như bạn cảm thấy kịch bản của mình còn có thể tốt hơn nữa đó là lúc cần ngồi lại bàn viết tháo tung tất cả để tạo nên 1 công trình mà bạn ưng ý nhất. Điều đó không  sản xuất tvc phải lúc nào cũng dễ dàng đặc biệt trong nhiều trường hợp khi bạn được đặt hàng viết kịch bản cho những phim quảng cáo cần có ý tưởng hay có thể truyền tải được thông điệp của các doanh nghiệp thì bạn bị áp lực về thời hạn nộp kịch bản.