Kế hoạch trồng rau sạch tại nhà

Thời tiết giao mùa cũng chính là lúc bạn cần chuẩn bị một kế hoạch trồng rau sạch tại nhà thật chu đáo, hoàn chỉnh để có thể tận dụng tối đa diện tích trồng trọt cũng như lợi thế về thời tiết để có những chậu trồng rau sạch tuyệt vời ngay tại nhà cho mùa thu đông sắp tới.

Mùa nào thức nấy, sự thay đổi của thời tiết đi kèm với sự thay đổi mùa vụ của các loại cây trồng. Chính vì vậy, để chào đón một mùa vụ thu đông mới về bạn nên chuẩn bị sẵn sàng kế hoạch trồng trọt phù hợp với thời tiết và khí hậu.

chau-trong-cay

Để trồng một vườn rau sạch tại nhà, bạn nên chú ý đến việc thiết kế, sắp xếp các chậu nhựa trồng rau cho phù hợp để vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa tạo được không gian thoải mái nhất cho cây trồng phát triển. Bạn nên đưa ra những ý tưởng và vạch kế hoạch cụ thể chi tiết để cho vườn rau của mình từ những điều nhỏ nhất.

Thứ nhất, bạn cần xem xét tổng thể không gian ngôi nhà của mình để có thể xác định được những khoảng diện tích trống có thể đặt chậu.

Thứ hai, dựa trên việc tìm hiểu và xem xét cảm quan, bạn đưa ra những định hướng phát triển, cách sắp xếp bố trí và tìm kiếm mô hình trồng rau phù hợp với không gian ngôi nhà bạn. Với các sân thượng, ban công bạn có thể thiết kế một giàn rau sạch với các kệ trồng rau nhiều tầng, với các lan can ban công, bạn có thể tiết kiệm tối đa diện tích bằng việc biến chúng thành các vườn rau treo tường, chậu rau ngay trên lan can với các loại chậu trồng rau có móc treo, chậu kẹp lan can ban công…Ngoài ra, bạn cũng cần tính toán việc sắp xếp những chiếc chậu này hợp lý để vừa có thể tiết kiệm diện tích vừa tạo khoảng trống đón sáng cho cây trồng phát triển.

Thứ ba, sau khi tính toán thiết kế mô hình trồng rau tại nhà phù hợp, bạn nên tính toán chi tiết và cẩn thận số lượng chậu cần thiết, các dụng cụ, đất trồng, phân bón cần thiết cho vườn rau của mình. Chú ý nên lựa chọn các loại chậu nhựa chất lượng, chậu thông minh trồng cây để có thể tiết kiệm nhất chi phí và cho hiệu quả tốt nhất, tiện sử dụng nhất.

Thứ tư, bạn nên lựa chọn những loại rau phù hợp với thời tiết thu đông sắp tới và phù hợp với khả năng, mô hình trồng rau tại nhà của riêng bạn. Bạn nên chú ý cần cân đối giữa nhu cầu sử dụng thực phẩm với khả năng trồng trọt, nên trồng các loại rau lá, rau thơm có trọng lượng nhẹ, nhanh thu hoạch và  dễ chăm sóc.