Khác biệt giữa làm phim quảng cáo TVC và các hình thức quảng cáo khác

làm phim quảng cáo đang là hiện tượng đặc sắc của ngành quảng cáo, với những thành tích gặt hái được trong những năm gần đây thì làm phim quảng cáo TVC đang chiếm lĩnh thị trường với nhiều loại hình khác nhau, mỗi hình thức lại mang một giá trị khác biệt, tùy thuộc vào điều kiện của mỗi doanh nghiệp mà có thể lựa chọn cho mình hình thức quảng cáo phù hợp. Bài viết xin được chia sẻ một số thông tin về một số hình thức làm phim quảng cáo TVC mới xuất hiện trên thị trường hiện nay.

Làm phim quảng cáo TVC

Hình thức làm quảng cáo này có rất nhiều ưu điểm vượt trội, làm phim quản cáo TVC có thời lượng phát sóng từ 15 – 30 giây, trong quãng thời gian này các thông điệpc chính của sản phẩm dịch vụ được lồng ghép trong những câu chuyện ý nghĩa, điều này rất có lợi trong việc truyền bá thông tin tới người sử dụng. thường thì hình thức làm phim quảng cáo TVC này hình ảnh luôn được trau chuốt và dàn dựng chuyên nghiệp với mục đích gây dựng ấn tượng từ những giây đầu tiên. Đây là hình thức quảng cáo thu hút được lượng xem lớn bởi các đoạn phim được công chiếu vào trước, giữa, sau các chương trình đặc sắc trên truyền hình. Đây là hình thức rất có tiềm năng và thường được sử dụng lâu dài.

Phim giới thiệu doanh  nghiệp

sản xuất phim doanh nghiệp là hình thức làm phim gần như tư liệu lịch sử, hình thức quảng cáo này sử dụng những hình ảnh về lịch sử hình thành, giai đoạn phát triển, thành tích, sản phẩm…của doanh nghiệp nhằm quảng bá hình ảnh của danh nghiệp theo hướng vĩ mô, tại đây người xem không chỉ được chiêm ngưỡng về sản phẩm đơn vị mà còn hiểu được gốc gác sản phẩm. Với loại hình này người xem sẽ dễ dàng hiểu được tường tận dịch vụ, qua đó tạo được niềm tin tưởng với các đối tượng khách hàng. Không chỉ chạy bằng hình ảnh mà phim tự giới thiệu doanh nghiệp đều được lồng ghép với thuyết minh giới thiệu, chương trình được kéo dài trong 10 – 15 phút, với thời lượng này hoàn toàn có thể truyền đạt tất cả các thông điệp đặc sắc tới người tiêu dùng. Ngoài hình thức đăng tải trên các phương  tiện thông tin đại chúng, làm phim quảng cáo còn được phát tại các hội chợ, hội thảo, triển lãm cùng các buổi giới thiệu sản phẩm…

Làm phim quảng cáo 3D

làm phim quảng cáo 3d được sử dụng phổ biến trong những năm gần đây vì tính ấn tượng cúa nó. Hình thức quảng cáo này phụ thuộc vào các phần mềm thiết kế trên máy tính nên thường cho ra những hình ảnh ấn tượng, đẹp mắt thu hút thị hiếu khách hàng. Với các sản xuất đơn gỉan không tốn thời gian chuẩn bị đạo cụ, cũng như phim trường, diễn viên quá nhiều. thường thì hình thức làm phim này được chuẩn hóa theo những mô típ ấn tượng người xem. Với những ưu điểm trên phim quảng cáo 3D đang dần xâm chiếm thị trường tốc độ cao.