Khi người xem hoàn toàn bị sao nhãng trước quảng cáo truyền hình

Có rất nhiều bối cảnh trong đó có sự chú ý của người xem gần như quá nhỏ đến nỗi đã cố gắng nắm bắt nó nhưng điều đó quả là một suy nghĩ ngu ngốc. Có thể lấy  sản xuất tvc trên quảng trường Times Square ở New York là 1 điển hình cụ thể, chỉ có các thương hiệu thực sự mạnh mới tạo nên ấn tượng đáng giá trong 1 không gian quá ồn ào. Thế nhưng trong trường hợp như vậy có 1 cách làm quảng cáo lan tỏa nhưng không phải theo cách truyền thống thông thường.

duan1408562003.quang-cao-truyen-hinh

Với một vài danh mục sản phẩm mà quảng cáo truyền hình gần như hầu hết đều bị bỏ qua như pin chẳng hạn. Người xem đơn giản chỉ ko hứng thú với các mặt hàng hóa quá đỗi tầm thường, nhưng hãng pin Duracell đã tạo ra 1 quảng cáo pin bằng  phim doanh nghiệp  cách sản xuất tvc quảng cáo có sức lan tỏa có tới gần 17 triệu lượt xem trên You Tube.com. Những nghiên cứu cho thấy rằng chỉ có dưới 0,6% video quảng cáo thu hút được lượng xem trên trên Youtube với con số 1 triệu.

Phim quảng cáo này có khá nhiều mặt hạn chế, đầu tiên nó bắt đầu khá chậm khi thể hiện thương hiệu Duracell khá sớm chỉ sau 30s sau khi bắt đầu, và họ dùng diễn viên Kevin Jorgeson là một nhà leo núi chẳng nổi tiếng gì ở Hoa kỳ. Thế nhưng làm sao mà Duracell lại có thể thu hút được 1 lượng lớn người xem đến như vậy?

Một mẫu quảng cáo lan tỏa có thể được thiết kế để tác động đến người có sức ảnh hưởng hay những blogger có mạng lưới rộng rãi và những chuyên gia bình luận trên internet để là nhà phân phối ban đầu cho khán giả trên mạng. Rõ ràng là điều này cũng có cái giá khá rủi ro đi kèm khi triển khai.

Nhưng 1 khi thành công thì mức lan tỏa sẽ vô cùng rộng lớn, và trong trường hợp này Duracell dùng Jorgeson là 1 người đam mê leo núi ngoài trời như cách để truyền tải quảng cáo đến những người quen  quảng cáo truyền hình   biết & theo dõi anh này. Môn thể thao leo núi có văn hóa riêng & rất mạnh mẽ vì thế nếu bạn nhận được 1 video được chia sẻ từ các vđv có sức ảnh hưởng thì đương nhiên bạn sẽ có xu hướng ngồi xem đến hết đoạn video ngay cả khi bạn biết thừa nó là một mẫu phim quảng cáo.

Để quảng cáo 1 cách hiệu quả nó buộc phải thu hút sự chú ý trước bất cứ thứ gì, và nhiều vụ đó rất phức tạp & đắt đỏ trong quá khứ vì có quá nhiều các thương hiệu cạnh tranh nhau trên 1 vài phương tiện truyền thông nào đó. Thế nhưng ngày nay marketer phải đi trước hai bước, mang tính giải trí để thu hút sự quan tâm sau đó mới quảng cáo các thông tin sản phẩm và thương hiệu liên quan.