Mẹo chọn màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Màu sơn trong các căn hộ chung cư không chỉ góp phần làm đẹp thêm cho ngôi nhà mà nó còn là sự thể hiện sở thích cũng như mong muốn của gia chủ. Việc chọn lựa màu sơn khi thiết kế ngoại thất hay thiết kế nội thất chung cư là rất quan trọng vì ngôi nhà sẽ không như ý nếu như bạn dùng màu sắc không đúng chỗ.

Xem thêm các bài viết khác về thiết kế nội thất phòng ngủ: http://thietkehomexinh.com/thiet-ke-noi-that-phong-ngu

Mẹo chọn màu sắc khi thiết kế nội thất chung cư theo tuổi hợp phong thủy

Màu sắc căn nhà sẽ có ảnh hưởng đến gia chủ nếu như ko phù hợp theo quan niệm phong thủy nhà ở, những nghiên cứu khoa học từ lâu đã khẳng định có sự tác động ko hề nhỏ của màu sắc lên trạng thái tâm lý cũng như sức khỏe của con người sử dụng. Bởi thế theo tạp chí Living Color của Australia ngoài ý thích nên chọn màu sơn theo những trạng thái tinh thần của con người.

Xét theo phong thủy giữa màu sắc & gia chủ có mối quan hệ theo Ngũ hành sinh khắc, bởi theo các phân tích của những nhà phong thuỷ học thì việc sắp xếp màu sắc và những hành như Màu đỏ thuộc hành Hoả – còn màu xanh thuộc Mộc – màu xanh dương & xám thuộc Thuỷ – màu trắng thuộc Kim – màu vàng thuộc Thổ.

Các chuyên gia phong thuỷ có lời khuyên như với người có mạng Kim nên dùng màu vàng hay nặng về màu vàng trong thiết kế phòng khách hiện đại của mình. Tương tự gia chủ có mạng Thổ thì trang trí màu hồng và đỏ nhiều, còn mạng Thuỷ trang trí màu sắc trắng hoặc thiên về trắng, còn mạng Hoả là màu xanh và người mang mạng Mộc hợp với màu đen.

Quan điểm theo phong thủy học cổ kim đều cho rằng người Việt ta thuộc về phương Nam mà phương Nam thuộc hàn Hỏa như đã nói trên. Bởi vậy nên màu vàng được coi là màu hòa hợp với tất cả những người phương Nam. Màu vàng còn là màu sắc tạo ra cảm giác yên tâm và an cư bền vững.

Theo kinh nghiệm của những nhà trang trí nội thất cho thấy không nên chọn nhiều hơn quá 3 màu cho 1 căn phòng. Trong khi kết hợp màu sắc nên nhớ rằng những màu sắc thuộc gam nóng thường chế ngự các màu thuộc gam lạnh. Do đó nếu muốn làm nổi bật thì ko chỉ dùng màu sơn mà còn cần quan tâm đến màu sắc và kích cỡ của vật dụng nội thất trong các căn phòng.

Trong thực tế có nhiều căn nhà được sơn nhiều màu khác nhau mặt tiền sơn màu khác và phòng khách sơn màu khác hoặc thiết kế nội thất phòng bếp lại màu khác nữa,… Đây là sở thích của mỗi người nhưng ngôi nhà sơn nhiều màu như thế sẽ tạo cảm giác không yên tâm và rối loạn cho những người sinh sống ở trong đó. Hãy ủng hộ những bài viết của thiết kế nội thất HomeXinh trong những bài sau.