Nên khắc gì trên những chiếc nhẫn cưới?

Nhiều cặp đôi khi đã chọn được cặp nhẫn cưới ưng ý rồi nhưng lại băn khoăn ko biết nên khắc gì trên những chiếc nhẫn đó để vừa ý nghĩa lại độc đáo và khác lạ. Và nên khắc trên nhẫn ở mặt trong hay ngoài của nhẫn, những gợi ý dưới đây sẽ giúp các cặp đôi có thêm ý tưởng lựa chọn khắc lên nhẫn cưới của mình.

1543__90752_std
Khắc ở mặt trong hay ở mặt ngoài đều được, bởi có người khắc trong nhẫn nhưng có người khắc bên ngoài & có người khắc cả trong lẫn ngoài của nhẫn. Nhưng nếu như khắc nhẫn ở mặt ngoài thì những chữ khắc dễ bị bào mòn và dính bẩn hơn do tiếp xúc cũng như va chạm trực tiếp của tay khi sinh hoạt hàng ngày.
Khắc lên nhẫn cưới có thể là bằng chữ được viết tên của 2 người hoặc bằng các biểu tượng và chữ số hoặc dấu vân tay của hai vợ chồng. Nhưng đa số là mọi người thường khắc chữ hoặc các con số hay biểu tượng, dấu vân tay được ít người chọn khắc hơn. Nội dung được khắc lên nhẫn thường được những cặp đôi chọn phổ biến nhất là tên cô dâu và chú rể hoặc là ngày cưới,.. Cũng có khi để ngắn gọn hơn nhiều đôi chỉ khắc chữ cái đầu của tên mình.
Ngoài những cách phổ biến trên thì bạn có thể tham khảo thêm vài cách khắc dưới đây như nhẫn cô dâu khắc tên của chú rể và nhẫn cưới của chú rể khắc tên cô dâu; Hay khắc lên nhẫn ngày chính thức quen nhau hoặc là ngày cưới. Với cách khắc này sẽ là khá thú vị bởi viết tên người này trên nhẫn của người kia như lúc nào cũng ở gần bên nhớ về nhau mỗi ngày; Bạn cũng có thể khắc tên một bộ phim hoặc bài hát kỉ niệm đánh dấu tình yêu của hai người, ý tưởng này khác độc đáo vì chỉ có 2 bạn mới hiểu được nguồn gốc và ý nghĩa của chúng. Khắc biệt danh hay 1 bí mật nào đó của cả 2 người. Nếu 2 bạn thường gọi nhau bằng một cái tên âu yếm và dễ thương thì bạn có thể khắc lên nhẫn cưới của mình để tạo sự gắn bó gần nhau hơn.
Khi người ta yêu nhau có rất nhiều kỉ niệm đẹp & lãng mạn khi bên nhau. Do đó đám cưới chỉ là kết tinh từ những kỉ niệm ấy. Chính vì thế bạn có thể ghi lại 1 trong những kỉ niệm mà cả 2 cùng nhớ và thích nhất lên trên những chiếc nhẫn cưới mà ko cần phải giống với bất cứ ai. Thế nhưng các bạn cũng nên cân nhắc nên khắc làm sao cho ngắn gọn vì diện tích của những nhẫn không có nhiều.