Nhà riêng và nhà chung cư Nhà chung cư

1- Ưu điểm

Với chung cư ecolife capitol, bạn dễ dàng có được mọi tiện ích chỉ trong vài bước chân. Từ chỗ chơi cho con trẻ, cây xanh đến bể bơi, phòng tập thể dục, … tất cả đều đồng bộ và hiện đại. An ninh tốt hơn do được bảo vệ 24/24. Căn hộ chung cư đặc biệt phù hợp với gia đình có con nhỏ. Vì ở đây có sân chơi cho bé, các bé được giao tiếp trong 1 môi trường thoáng mát, rộng rãi & an toàn. Nếu bạn ở tầng cao không khí sẽ rất thoáng đãng và mát mẻ. Ngoài ra bạn còn có view đẹp và nhà lúc nào cũng lộng gió. Ở chung cư, gia đình bạn sẽ không phải lo về mối mọt, ruồi, muỗi và chuột bọ.  Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đầy đủ chính là lợi thế của các dự án chung cư ecolife capitol, xuân mai riverside.

chung-cư-ecolife-capitol-lê-văn-lương

2- Nhược điểm

Cần cơ sở hạ tầng đồng bộ. Nếu là tòa nhà chung cư trơ chọi, các gia đình sẽ gặp nhiều khó khăn trong sinh hoạt.

Chung cư xuân mai riverside được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà. Với hộ gia đình muốn sửa chữa nhưng chưa được sự đồng ý sẽ gây ra sự bức xúc và khó chịu.

Với nhiều hộ gia đình trong một tòa nhà nếu cách âm không tốt sẽ dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên, đặc biệt là nhà có trẻ nhỏ nên đôi khi phải nhường nhịn và tạo điều kiện cho nhau. Hệ thống điện nước chung nên muốn sửa chữa cũng sẽ khá phức tạp.

Khi gửi xe bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ, nếu bảo vệ đi đâu mất thì bạn sẽ không có chỗ gửi xe. Và để xe trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh khỏi. Với các khu nhà chung cư thường tăng giá chậm hơn nhà đất. Do đó việc lựa chọn đầu tư nhà chung cư thường không phải là lựa chọn khôn ngoan.

  1. Nhà riêng

1- Ưu điểm

Là sở hữu riêng nên gia đình bạn tự do làm điều mình thích. Muốn sửa sang, cơi nới hay tổ chức nhậu nhẹt, karaoke cũng không ai có ý kiến gì. Khi bạn muốn sữa chữa đập phá gì cũng không phải xin phép, bạn có thể xây theo thiết kế mà bạn thích. Không phải trả chi phí như ở chung cư, ví dụ như: chi phí bảo trì thang máy, vệ sinh, bảo vệ, gửi xe, cây xanh… Nếu có điều kiện mua nhà riêng, bạn sẽ có khu vườn nhỏ của riêng mình. Nhà riêng có được tính riêng tư hơn. Khi gia đình bạn có to tiếng thì cũng không ai biết. Còn nếu ở chung cư nói hơi to một chút thì bên kia cũng sẽ nghe thấy.

2- Nhược điểm

Trong cùng 1 khu vực, giá nhà riêng thường đắt gấp đôi, gấp ba so với nhà chung cư.

Tóm lại, nhà chung cư ecolife capitol hay nhà dưới đất đều tốt nếu môi trường sống, cơ sở hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội đảm bảo. Mỗi loại đều có những ưu, khuyết điểm riêng. Quan trọng là chúng có phù hợp với nhu cầu của gia đình bạn hay không.

Xem thêm về dự án: http://duanecolifecapitol.vn/