Những tác hại từ việc dùng đèn sưởi nhà tắm nhái

Là 1 trong những mặt hàng được khách hàng tìm mua nhiều nhất vào mùa đông nên đèn sưởi nhà tắm trở thành đối tượng bị làm giả, làm nhái nhiều nhất trong thời gian qua. Người ta có thể tạo ra những chiếc đèn sưởi kém chất lượng rồi mượn danh các thương hiệu có uy tín để làm lợi bất chính cho mình.

den-suoi-am-tranNhững sản phẩm đèn nhái này lại thường được nhiều người tiêu dùng quan tâm bởi nó có giá rẻ hơn so với các sản phẩm chính hãng rất nhiều thế nhưng người tiêu dùng lại không biết rằng các sản phẩm mà mình vừa mua đó mang đến những tiềm ẩn rủi do khôn lường khi sử dụng. Những mối nguy hại tiềm ẩn từ đèn sưởi nhái này có thể bộc phát bất cứ lúc nào làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tính mạng của các thành viên trong gia đình bạn. Bài viết dưới đây tác giả xin được phép nêu một số tác hại của viếc sử dụng đèn sưởi nhà tắm nhái.

  1. a) Ảnh hưởng không tốt đến làn da: Mặc dù là có nguyên lý hoạt động tương tự như những sản phẩm đèn sưởi chính hãng nhưng các sản phẩm đèn sưởi nhà tắm nhái thường sử dụng các chất liệu kém và phụ tùng bên trong ko hề được đảm bảo về độ bền cũng như khả năng chịu nhiệt. Do đó khi sử dụng thường xuyên xuất hiện hiện tượng tỏa nhiệt ko đều tuy rằng vẫn có thể làm nóng được không gian và giúp cơ thể ấm lên nhưng khi sử dụng về lâu dài da của bạn sẽ bị khô rát và bị sạm đi thậm chí còn dẫn tới bệnh ung thư da. Trong khi những sản phẩm đèn sưởi nhà tắm chính hãng với tác dụng của tia hồng ngoại sẽ giúp cho cơ thể của người dùng tăng khả năng tuần hoàn máu giúp da hồng hào đầy sức sống và trở nên khỏe khoắn hơn.
  2. b) Dễ bị chập cháy: Đèn sưởi nhà tắm nhái có chất lượng kém bởi thường được làm từ các vật liệu ko đạt tiêu chuẩn dễ bị ăn mòn và đăc biệt là khi gặp hơi nước quá trình oxy hóa sẽ diễn ra nhanh hơn do đó sau 1 thời gian ngắn sử dụng sẽ gặp tình trạng đèn bị han rỉ do oxy hóa. Mà ta biết với các thiết bị han rỉ sẽ dẫn điện dễ hơn và vô tình ta cắm điện trong quá trình tắm độ ẩm trong nhà tắm sẽ tạo thành môi trường dẫn điện cực kỳ nguy hiểm với tính mạng con người khi sử dụng. Nhất là khi để nước bắn vào đèn sưởi thì có thể xảy ra hiện tượng chập cháy điện ảnh hưởng đến hệ thống điện toàn bộ ngôi nhà dẫn tới cháy nổ khi đó tính mạng những thành viên gia đình bạn cũng như những gia dình xung quanh sẽ bị đe dọa nghiêm trọng.

Theo các chuyên gia thì khách hàng nên sử dụng các loại đèn sưởi nhà tắm chính hãng và tốt nhất là nên dùng các loại đèn chiếu tia hồng ngoại được sản xuất từ những vật liệu đạt chuẩn chất lượng chống ăn mòn cũng như chống ẩm vì thế dù thường xuyên gặp nước cũng ko bị oxy hóa và hệ thống dây dẫn được kiểm định nghiêm ngặt giúp ngăn chặn những hiện tượng chập điện đảm bảo an toàn cho người dùng.