Thiết kế nội thất chung cư hội tụ vượng khí

Phong thủy trong thiết kế nội thất chung cư vô cùng phức tạp, nó ảnh hưởng rất nhiều tới vượng khí gia đình. Người ta quan niệm rằng, nhân sinh và trời vũ trụ có hòa hòa hợp thì mọi chuyện mới thuận hòa và ngược lại. Do đó, trong khi bài trí nội thất cần có những chú ý nhất định, đặc biệt là thiết kế nội thất phòng khách.

Phòng khách là nơi hội tụ vượng khí của gia đình vì thế cần tạo được sự vuông vắn hoài hòa để vượng khí lan tỏa, lưu thông khắp căn phòng. Trong trường hợp phòng khách không được trọn vẹn có thể thiết kế thêm những chiếc gương rộng hay tranh, cũng có thể là một chậu cây để che lấp những khiếm khuyết trong căn nhà, tránh khí tốt hội tụ tại một chỗ, không thoát ra được.

Hiện nay, một số gia đình tăng thêm sự đầm ấm bằng cách sử dụng lò sưởi trong chính phòng. Lửa là dấu hiệu của may mắn, đầm ấm vui tưoi và hội tụ nên việc làm này mang lại rất nhiều hiệu quả. Lò sưởi có thể thiết kế dưới dạng mô típ thẩm mĩ để mang lại sự hoàn mĩ trong căn nhà.

11

Bàn ghế tiếp khách là vật dụng không thể thiếu trong thiết kế nội thất chung cư. Cách bố trí bàn tiếp khách cũng gặp phải rất nhiều nguyên tắc, không thể bừa bãi. Bàn tiếp khách nên được sắp xếp quay ra hướng cửa và ở vị trí chỉ đạo, cách sắp đặt này giúp gia chủ có tầm nhìn bao quát hết căn nhà và mang lại cảm giác an toàn. Ghế nên được sắp xếp theo hình bát quái tám cạnh cách đều nhau, trong phong thủy quan niệm rằng việc sắp xếp này giúp tạo cảm giác đầm ấm, hòa thuận giữa mọi người với nhau và đặc biệt là có thể nhìn chính diện nhau không phải  nhìn qua mặt người khác.

Lò sưởi trong phòng khách

Trong thiết kế nội thất chung cư nên tránh có sự xuất hiện của các vật sắc nhọn, phong thủy cho rằng những vật này không mang lại may mắn mà còn cướp đi sự đầm ấm suôn sẻ trong gia đình. Nên sử dụng những nội thất có hình dạng tròn trịa, vuông vắn tượng trưng cho đất và trời. Việc này giúp âm dương hài hòa tươi tốt.

Khi chọn tranh treo trong nhà cũng nên để ý tới phong thủy. Tranh được chọn theo mệnh hay tuổi của gia chủ. Ví như tuổi dậu thường hợp với tranh mẫu đơn, tranh công, phượng. người tuổi ngọ phù hợp với tranh cá như cửu ngư quần hội. Hướng treo tranh cũng được xác định rõ ràng. Một bức tranh hợp tuổi cũng có hai mặt tốt – xấu. Điều này phụ thuộc vào cách gia chủ treo tranh. Ví như bức tranh mã đáo thành công, khi treo trong nhà cần đặt sao cho hướng ngựa phi vào nhà, hướng này có hàm ý ngựa mang thành công, tài lộc tới gia đình. Còn nếu ngựa phi ra được hiểu là mọi sự tốt đẹp, may mắn đều được mang ra  khỏi cửa.

Trên đây là một số chú ý trong thiết kế nội thất chung cư. Cách bài trí này không chỉ được áp dụng cho phòng khách mà ngay cả thiết kế nội thất phòng ngủ , phòng khách cũng có thể áp dụng.