Wimbledon 2015: Maria Sharapova thắng trong bối cảnh nóng kỷ lục

Wimbledon 2015: Maria Sharapova thắng trong bối cảnh nóng kỷ lục

 

Grigor Dimitrov và Maria Sharapova không những giành chiến thắng là còn thiết lập kỷ lục mới ngay tại Wimbledon.

Dimitrov mặc dù đang phải đối mặt với sự sụt giảm đáng kể trên BXH. Trong mùa này ở London vào năm ngoái thì anh đã bị loại từ rất sớm tuy nhiên đến năm nay thì anh đã hạ cánh một cách an toàn tại vòng thứ 3 sau khi đánh bại  Steve Johnson 7 -6 (10-8) 6-2 7-6 (7-2) khi nhiệt độ tăng lên đến gần 36 độ C.

 

Càng thất bại nhiều, Federer càng yêu quần vợt! | TTVH Online

 

Với nhiệt độ cao như vậy, nó đã làm lu mờ đi ý chí của giải đấy và còn là trận đấu có nhiệt độ cao nhất từ trước đến nay, phá vỡ kỷ lục nắng nóng năm 1976 ( với nhiệt độ 34.6C). Các đợt nắng nóng bất thường như vậy thường thì làm cho các bộ phận cảm thấy mệt mỏi. Mới đây khi mà một chàng trai nhặt bóng đã bị ngất xỉu khi đang diễn ra trận đấu. Và sau đó anh đã được điều trị và cảm thấy tốt hơn nhiều.

Dimitrov sẽ có cuộc đụng đọ với tay vợt người Pháp Richard Gaspuetv- người mà anh chưa bao giờ bị hạ gục và anh đang cảm thấy rất tin tưởng và phấn chấn bởi sự thành công trong suốt 12 tháng qua.

Đấu sau trận đấu của Dimitrov một chút ít thời gian thì trận đấ của cô bạn gái của Dimitrov là Sharapova. Cô cũng đã dành thời gian để quan tâm theo dõi xem bạn trai. Không chỉ vì cô muốn biết anh làm thế nào để thắng mà còn là để cổ vũ động viên và là nguồn tinh thần danh cho Dimitrov.

Ở ngay vòng loại đầu tiên khi cô gặp đối thủ người Hà Lan Richel Hogenkamp, cô đã để thua đối thủ với tỉ số cách biệt là 6-3 và 6-1. Cô cho biết: “tôi đã chơi hết sức, tôi muốn biết xem bạn trai của mình đã chơi như thế nào, những gì được coi là lợi thế, là điều kiện tiên quyết để giành được một chiến thắng nhanh chóng.” Cô nói tiếp: “Tôi nghĩ rằng chugns tôi đa hoàn toàn tập trung vào những gì chúng tôi làm, chúng tối ẽ cố gắng để có thể trung hòa giữa công việc của một vận động viên và công việc kinh doanh và dù có trong bất kì công việc nào thì chúng tôi vẫn tôn trọng lẫn nhau và cố gắng hoàn thành tốt tất cả mọi việc.”